Nếu đơn thuần chỉ là lắp rắp ở khuc vực có diện tích sử dụng lam nhôm chắn nắng nhỏ thì bạn chỉ cần những dụng cụ cần thiết như máy khoan, cưa nhỏ, súng keo, thước…và tiến hành lắp ráp như bản vẽ sẵn có. Tuy nhiên với những công trình có diện tích sử dụng lớn và những công trình đồ sộ việc thi công sẽ bị chi phối bởi ba yếu tố chính.

Hướng chiếu của mặt trời

Trong các phương hướng chính, hướng Nam sẽ nhận được nhiều ánh sáng và nhiệt độ phù hợp nhất. Hướng Đông, buổi sáng sẽ nhận được nhiều tia nắng gắt sau đó giảm lượng nhiệt vào buổi trưa ở phía Tây. Phía Bắc không có quá nhiều bóng râm. Người kiến trúc sư phải có sự hiểu biết nhất định về địa lý, tính toán các góc sáng sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó cũng sử dụng các phần mềm tính toán hướng gió, hướng nắng và sự đối lưu không khí.


0 23


Cấu trúc của thanh lam

Sau khi đã tính toán hướng chiếu sáng lý tưởng việc tiếp theo cần làm là lựa chọn một cấu tạo lam nhôm chống nắng phù hợp.

Cấu tạo ở đây được hiểu là chiều rộng, dày, góc nghiêng, cấu tạo lát cắt mặt thanh lam. Từ đó sẽ thiết lam nhôm hợp lý để căn chỉnh vị trí giữa các thanh sao cho tận dụng nguồn sáng, độ thoáng hiệu quả. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm là nên để lam chống nắng ở dạng cố định hay chuyển động, thiết kế theo chiều dọc, ngang hay treo ngược.

Tác động ngoại cảnh

Sai số luôn xuất hiện ngay cả khi bạn tỉ mỉ nhất. Ngoài những con số thì bạn còn phải quan tâm đến vấn đề phối cảnh. Các phối cảnh này được sắp xếp để tận dụng tối ưu bóng mát, một giải cáp cần thiết cho các công trình ở hướng góc vuông với tia sáng mặt trời. Điều này giúp giảm thiểu lượng ánh nắng, nhiệt, giám lóa và tăng độ thoáng.

Ba nhân tố, hướng chiếu của mặt trời, cấu trúc của thanh lam, tác động ngoại cảnh thực sự cần thiết cho bất kỳ công trình nào sử dụng thanh lam chắn nắng. TƯỜNG KÍNH TKC được biết đến như một địa chỉ uy tín giúp bạn có một bản thiết kế hoàn hảo với nguyên vật liệu chất lượng cao, giá thành phải chăng. Nếu bạn thực sự muốn công trình thêm sự hài hòa và thẩm mỹ hãy lựa chọn lam nhôm chống nắng phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm nhiều hiểu biết khi lựa chọn lam nhôm chống nắng.