Trước tiên khi nói đến lam chắn nắng bê tông thì thành phần tạo nên lam giống như thành phần tạo nên bê tông: cát, xi măng, nước…theo một tỉ lệ nhất định. Lam chống nắng bê tông được sử dụng nhiều ở các ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ bởi nguyên liệu sẵn có, chịu nén tốt, tuổi thọ cao. Tuy nhiên loại lam chống nắng nay lại có tải trọng lớn, gây khó khăn trong thi công, đôi khi tạo ra những tai nạn lao động không đáng có.

Các sản phẩm làm từ gỗ từ trước đến nay luôn nhận được sự ưu ái nhất định của khách hàng bởi màu sắc ấm áp, sự tinh tế và sang trọng gỗ đem lại. Lam gỗ chống nắng cũng không ngoại lệ. Gỗ có khả năng tiêu âm, hạn chế tiếng ồn, không bị oxy hóa, hấp thụ nhiệt độ. Cùng với các kỹ thuật sơn, mài gia công cầu kỳ, tạo nên những sản phẩm đẹp mặt, kích thích người tiêu dùng. Tuy nhiên lam gỗ chống nắng lại có tuổi thọ thấp do dễ bị mốc, ẩm, mối mọt đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên.

0 25

Kim loại và hợp kim của chúng ngày nay đang được ứng dụng càng nhiều. Lam nhôm chống nắng là một ví dụ điển hình cho tính ứng dụng tuyệt vời của kim loại. Hợp kim của nhôm có những ưu điểm vượt trội về tính hóa học và tính vật lý như mềm, dẻo, màu trắng đẹp thích hợp gia công thành thanh lam để chắn nắng, chống nóng cho các công trình.

Nhôm là vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau thép. Nhờ có khả năng chịu ẩm, nhiệt tốt, lại không bị oxy hóa nên lam nhôm chống nắng giúp chống lại các tác động từ môi trường. Trọng lượng nhẹ lại dẻo dễ định hình về cấu tạo và hình dáng, phù hợp phối cảnh trong nhiều công trình phức tạp. Lam nhôm có tuổi thọ tới 20 năm nếu bảo dưỡng tốt.

Chính vì những ưu thế vượt trội kể trên mà lam nhôm chống nắng đang ngày càng thu hút khách hàng. Tuy nhiên do những nhân tố tác động khác mà lam nhôm cần được sự tư vấn của chuyên gia trước khi tiến hành thi công. Tại TƯỜNG KÍNH TKC, khách hàng sẽ không phải lăn tăn khi sợ giá cả chênh lệch quá lớn so với lam gỗ hay lam bê tông bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm trong thi công và lắp ráp công trình sẽ tư vấn đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất hiện nay với giá cả hợp lý nhất.