Trước tiên để trả lời câu hỏi này, bạn phải chắc chắn là cửa nhôm kính nhà bạn đang bị thấm chứ không phải vì nguyên nhân khác.

Đối với cửa sổ: Cửa sổ là nơi nhạy cảm nhất bởi nó trực tiếp ảnh hưởng, tiếp xúc khi có mưa bão. Khi cửa sổ bị thấm bạn sẽ thấy xuất nước ở bên trong dù đã đóng chặt cửa, các vết ố vàng tích tụ ở mảng tường quanh cửa sổ. Thậm chí khi mưa kéo dài ngày, nước chảy thành dòng khiến cho người dân rất hoang mang, đặc biệt là các khu chung cư cao tầng.

Đối với cửa đi chính: Cửa đi chính tuy được gia công chắc chắn hơn nhưng vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng của mưa bão kèm theo gió lớn. Dễ nhận thấy nhất đó là nước thấm qua tường lênh láng chảy vào nhà.

Sau khi đã chắc chắn được cửa nhôm kính nhà bạn đang bị thấm, vậy nguyên nhân là do đâu?

Trước tiên phải khẳng định cấu tạo mặt cắt nhôm quyết định khả năng chống nước của cửa, các chuyên gia đã đầu tư nhiều thời gian vào để cải tiến các biên dạng khác nhau, mỗi một hệ nhôm được đánh giá bởi độ thông minh của từng hệ, độ thông minh này quyết định lớn tới giá trị của sản phẩm, bên cạnh đó chất liệu dở cũng thường rất dễ gặp như nhôm hợp kim kém chất lượng, gioăng, keo, phụ kiện kém chất lượng làm sản phẩm nhanh chóng bị lão hóa và giảm khả năng chống thấm, cấu tạo gioăng cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến thấm nước.

0 9

Nguyên nhân thứ hai và chủ yếu là do trong quá trình gia công, nhân công không đảm bảo quy trình lắp ghép đúng kỹ thuật. Không ép góc, lắp ghép kín khít tạo khe hở, bơm keo không chuẩn, sơn trước khi lắp cửa nhôm, thi công ẩu…là những lỗi sai nghiêm trọng dẫn đến cửa nhôm kính bị thấm.

Nguyên nhân thứ ba là: do xi trát tường không tốt dẫn đến độ bám dính của keo kém. Tường trát bị sơn, bả dẫn đến keo bám dính kém, cấu tạo tường cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng chống thấm của cửa.

Nguyên nhân thứ tư là do không tạo mi trên và bậu dưới, TKC luôn tư vấn cho Bạn làm cửa có bậu giống dạng cầu thang, cốt cửa thấp hơn cốt bậu bên trong, đây là cách làm hiệu quả cao trong việc xử lý chống thấm lâu dài. Phía trên cần làm mi ngắt nước như ảnh bên dưới.

Nhiều hộ gia đình tìm nơi có giá thành thấp và chất lượng thi công không đảm bảo để tiến hành lắp đặt cửa nhôm kính khiến cho “tiền mất tật mang”, đội chi phí sửa chữa quá cao so với một quy trình chuẩn.

Thi công cửa nhôm Schuco.

Một trong những địa chỉ uy tín về thi công, lắp đặt cửa nhôm kính phải kể đến matdung.vn với đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm. Tại đây cung cấp các sản phẩm uy tín nhất, hệ thống cửa nhôm kính cao cấp châu u với các thương hiệu hàng đầu như Roto-I, Technal và Schuco. Những sản phẩm cao cấp được đánh giá có độ chống thấm ưu Việt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới, nóng ấm mưa nhiều tại Việt Nam. Trong đó nổi bật là dòng cửa nhôm ROTO I CHLB Đức đang có nhiều ưu điểm vượt trội về giá và chất lượng, đây là thế hệ cửa nhôm cải tiến được nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng. Tuy không cùng phân khúc giá nhưng dòng cửa nhôm kính Technal (Pháp) cũng là một sự lựa chọn không tồi cho một mức giá vừa phải trong dòng cửa nhôm kính cao cấp.

Cửa nhôm kính bị thấm là do tác động của nhiều nguyên nhân trong đó khó có thể tránh khỏi yếu tố thời tiết, vậy nên bạn cũng cần có những biện pháp thích hợp trong thi công để giảm thiểu tối đa tác hại xấu từ tự nhiên.