Đô thị tự túc được hiểu là những kiến trúc nông nghiệp tuyệt vời tại các đô thị có chức năng tự sản xuất thực phẩm và tái sử dụng chất thải ngay trong chính các tòa nhà cao tầng. Làng ReGen – thí điểm tại Almere (Hà Lan) là mô hình phát triển các làng sinh thái tích hợp và kiên cố nhằm cung cấp năng lượng và nuôi sống các gia đình tự lực trên toàn thế giới. ReGen có nghĩa là ‘tái tạo’, chứng minh cho luận điểm rằng các đầu ra của một hệ thống là đầu vào của một hệ thống khác. Cách tiếp cận toàn diện này được kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến tại đây, bao gồm nhà năng lượng tích cực, năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng, sản xuất thực phẩm hữu cơ năng suất cao tại cửa, canh tác thẳng đứng, quản lý nước và hệ thống xử lý chất thải…

Điều chúng ta quan tâm là các “đô thị tự túc” này đều sử dụng hệ mặt dựng tường kính để tạo nên không gian riêng biệt. Nhà kính, tường kính là điều kiện lý tưởng để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời vào trong sản xuất nông nghiệp. Trong đó các sản phẩm được tin dùng để tạo nên các đô thị như vậy đều là các hệ mặt dựng tường kính uy tín như Unitized hay hệ mặt dựng thế hệ mới Semi –Unitized.

0 7

Một mô hình đô thị ký sinh trong tương lai.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống mặt dựng tường kính vẫn như việc các tòa nhà cao tầng, khu văn phòng lựa chọn bởi khả năng chịu lực, tận dụng tối đa không gian và diện tích. Nếu bạn là một nhà kiến trúc nhanh nhạy hay một người chơi lớn hãy thử tham khảo các sản phẩm uy tín đến từ matdung.vn, biết đâu chúng tôi sẽ là khởi đầu cho những công trình thế kỷ của bạn. Ngoài việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, tại đây còn có đội ngũ chuyên gia lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, dễ thích nghi với các ý tưởng táo báo mà vẫn giữ nguyên tính chuyên môn cao. Matdung.vn tự tin nếu bạn là người sáng tạo chúng tôi sẽ trở thành đòn bẩy cho những sáng tạo thành hiện thực và không chỉ nằm trên những bản thảo cứng nhắc.

Khi mà thế giới đang dần cạn kiệt nguồn tài nguyên và ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao, việc những ý tưởng độc đáo như này ra đời sẽ khiến chúng ta có thêm nhiều phương án song tích hợp và thân thiện với môi trường nhất.