Tính năng của kính Low E

Kính Low E là kính có 2 lớp, ở giữa hai lớp có khoảng không khí. Kính Low E có bề mặt thực hiện được tính năng phản xạ lại ánh nắng mặt trời. Với tính năng này giúp không gian bên trong được giữ nhiệt ổn định. Không chỉ vậy, Low E có tính năng phát xạ nhiệt chậm, do vậy làm giảm được sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng. Độ hấp thụ nhiệt và quá trình truyền tải nhiệt diễn ra chậm nhưng vẫn luôn đảm bảo độ sáng cho không gian bên trong. Với tính năng ưu việt như vậy, Kính Low E giúp tiết kiệm chi phí làm mát và sưởi ấm rất nhiều. Bên cạnh đó, kính Low E còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho kiến trúc.

0 111

Điểm khác biệt giữa kính Low E và kính thường

Có thể thấy được sự khác biệt rất lớn giữa hai loại kính này kể cả về giá thành chức năng hay công dụng. Kính thường có chi phí rất rẻ, chi phí lắp đặt thấp, tuy nhiên loại kính này ít thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, do không có tính năng cách nhiệt nên mức tiêu thụ điện năng cho không gian bên trong cao hơn so với kính Low E. Hơn nữa, độ đảm bảo nhiệt độ cho không gian bên trong là hoàn toàn không có. Cho nên chỉ có thể sử dụng trong thời tiết thông thường, nóng quá hoặc lạnh quá là điều mà kính thông thường không thể điều chỉnh được. Thêm vào đó, khả năng chịu lực kém, độ an toàn không cao rất dễ vỡ nhất là khi có khí hậu khắc nghiệt. Mà mỗi lần khắc phục kính vỡ sẽ tốn thêm một khoản tiền lớn. Tính thẩm mỹ ít, người dùng khi đứng trong căn phòng lắp kính này sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp ánh nắng mặt trời. Điều này về lâu về dài là vô cùng có hại.

Trái ngược với kính thông thường, kính Low E có thể khắc phục được tất cả những hạn chế trên. Không những đảm bảo được tính thẩm mỹ, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt mà còn đảm bảo được sức khỏe của người dùng. Mặc dù giá thành của kính cao, chi phí lắp đặt tốn kém nhưng với những gì mà kính Low E có thể đáp ứng và đem đến thì tiền mà chúng ta bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Do vậy để đảm bảo lợi ích lâu dài cho cả nhà thầu cũng như người dùng thì việc sử dụng kính Low E là cần thiết.