Đối với các công trình kiến trúc, vật liệu kính đã trở nên quá quen thuộc, có nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực xây dựng: là vật liệu cơ bản, vật liệu hoàn thiện, vật liệu trang trí mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Kính có đặc tính: độ bền bỉ cao, khả năng chống và chịu đựng được những tác động khắc nghiệt của thời tiết và môi trường

Kính là một phần của các toà nhà công nghệ cao, xuất hiện ở nhiều công trình khác nhau: từ những không gian sống riêng tư của các gia đình cho đến những trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng cao ốc. Xu hướng sử dụng vật liệu kính trong xây dựng ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ hơn.0 136Đặc biệt với việc sử dụng vật liệu kính low – e còn mang đến tính cách nhiệt và khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn rất nhiều. Với hệ thống dẫn nhiệt thấp, có tính năng phát xạ thấp, kính low – e giúp giảm thiểu tối đa khả năng truyền nhiệt giữa môi trường sống bên trong và bên ngoài thông qua vách kính.

Có thể nói, ứng dụng kính low – e chính là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tốt nhất, đặc biệt trong điều kiện tăng cường vận hành điều hòa không khí cho thời tiết mùa hè như hiện nay. Nhờ có việc sử dụng kính low – e công trình của bạn luôn duy trì được sự mát mẻ và mùa hè và sự ấm áp khi đông sang.

Kính low – e với chức năng phản xạ lại ánh nắng mặt trời, giúp cho không gian nội thất bên trong giữ được điều kiện nhiệt độ ổn định, phù hợp với những tiêu chuẩn thiết kế cao cấp, đảm bảo thân thiện với môi trường, phù hợp thi công cho những khu vực có điều kiện khí hậu nhiệt đới nắng nóng quanh năm như tại Việt Nam.

Khả năng phát xạ nhiệt của kính low – e chậm hơn, nhờ đó có khả năng giảm đi sự phát tán, hấp thu nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt, vẫn duy trì được ánh sáng trong căn phòng. Nhờ những tính năng cách nhiệt, kính low – e giúp cho căn phòng luôn mát mẻ và thoải mái nhất mà vẫn giữ được những giá trị thẩm mỹ, sự sang trọng và hiện đại.