Kính Low E là gì?

Kính Low E là loại kính thường được tráng các lớp metallic siêu mỏng trên bề mặt kính giúp cho kính có được tính năng phản xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán cũng như khả năng hấp thụ nhiệt lượng chậm hơn, phản xạ lại ánh sáng mặt trời giúp cho không gian bên trong nhà tiêu hao năng lượng thấp hơn nhiều so với khi dùng các loại kính thông thường.

Sản phẩm kính Low E được coi là sự lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc giữ nhiệt trong phòng mà vẫn giữ được độ sáng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Phân loại kính Low E

Hiện nay, kính Low E có 2 loại chính:

Kính Low E dùng cho khí hậu hàn đới, những nơi lạnh giá được gọi là kính Low E thụ động.

Kính Low-E dùng cho những nước ở khí hậu nhiệt đới, nóng bức được gọi là kính Low E kiểm soát năng lượng mặt trời.

Hiện nay đang có 2 công nghệ sản xuất kính Low E là kính Low-E phủ cứng và kính Low-E phủ mềm. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau và được lựa chọn tùy thuộc theo nhu cầu của từng người. Kính phủ cứng là loại kính sử dụng phương pháp nhiệt phân kính, kính được phủ lên bề mặt các lớp metallic ở nhiệt độ cao khi kính đang ở trạng thái nóng chảy, người sản xuất phủ lên một lớp hợp chất kiểm soát nhiệt để tạo nên thành phẩm. Còn đối với loại kính phủ mềm low e là loại kính sử dụng phương pháp phủ lên lớp mặt kính loại hợp chất metalic có chọn lọc với công nghệ điện giải trong môi trường chân không, gia công kính phủ lên bề mặt kính hợp chất kiểm soát nhiệt thành phẩm tạo nên sản phẩm kính low e phủ mềm, lớp phủ có thể 2 hoặc nhiều lớp khác.0 3Tính năng và công dụng của kính phủ cứng Low E

Khi sử dụng loại kính phủ cứng low e đảm bảo mức độ phản chiếu ánh sáng vừa phải, đảm bảo đạt độ thấu quang tối đa, thích hợp với hầu hết các thiết kế kiến trúc, đảm bảo mức giá vừa phải phù hợp với hầu hết các đối tượng.

Ngoài ra, sản phẩm mặt phủ cứng bền vĩnh viễn, có thể gia công uốn một cách dễ dàng; màu sắc chủng loại đa dạng phong phú để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Tính năng và công dụng của kính phủ mềm Low e

Kính phủ mềm Low E cũng đảm bảo mức độ phản chiếu ánh sáng cao, thích hợp với mọi đối tượng bởi mức chi phí phù hợp; màu sắc đa dạng, chủng loại phong phú; hiệu năng tốt tuy nhiên mặt phủ mềm dễ bị trầy xước, không thể gia công uốn.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.