Cân nhắc vị trí công trình của bạn

Khi thiết kế lam chắn nắng thì điều mà bạn cần lưu ý chính là cần xác định hướng nắng chiếu vào công trình của bạn. Chiều ánh nắng chiếu sẽ được xác định vào từng thời điểm, đặc biệt trong những ngày nắng to nên bạn có thể xác định được góc phương vị cũng như chiều cao của mặt trời và các góc này có thể được thay đổi theo mùa dựa vào độ cao mặt trời nên bạn cần chú ý tính toán cân nhắc thật kỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần xem vị trí công trình của bạn đang ở hướng nào, xác định chính xác vĩ độ, kinh độ cho vị trí dự án của bạn để tiến hành lắp đặt lam chắn nắng cho phù hợp.

Hướng đặt lam chắn nắng

Các hướng Nam, Đông, Tây đều là những vị trí tốt để bạn có thể lắp đặt lam chắn nắng, tận dụng bóng mát từ hướng của mặt trời. Hướng Nam có thể được coi là vị trí lý tưởng, bạn có thể tận dụng bóng mát và sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Hướng Đông thì bạn nên chú ý đến vị trí hướng nắng, chiều cao mặt trời vào buổi sáng để có thể lắp đặt vị trí phù hợp. Còn với những công trình lắp đặt lam ở hướng Bắc thường dùng lam để tạo điểm nhấn cho công trình hơn là tận dụng nguồn sáng mặt trời.0 46Lựa chọn loại lam chắn nắng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm lam chắn nắng được bày bán nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng thì bạn nên lưu ý tìm hiểu thông tin về loại lam chắn nắng bạn định mua, cân nhắc xem chúng có thực sự phù hợp với công trình của bạn hay không để có sự cân nhắc lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín để đảm bảo lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như mua được với mức giá phù hợp.

Một số dòng sản phẩm đặc thù làm cho các công trình nhà cao tầng thì đòi hỏi có sự đồng bộ trong thiết kế cũng như khả năng đáp ứng của đơn vị lắp thi công, lúc đó bạn cần tìm đến các đơn vị thi chuyên nghiệp để hợp tác.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều các thông tin hữu ích cũng như lựa chọn và lắp đặt loại lam chắn nắng phù hợp với công trình của mình.