Mái kính cường lực là gì?

Kính cường lực là kính được tôi nhiệt lên tới mức 700 độ và được làm nguội nhanh bằng khí mát nhằm tạo sức căng cho bề mặt kính, giúp kính có khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt. Mái đón kính cường lực là thiết kế sử dụng kính cường lực trang trí sảnh đón, không gian ngoài trời, và có tác dụng che chắn mưa gió, lấy ánh sáng tự nhiên,…

1535024963 13

Mái đón kính cường lực sử dụng chân nhện

Cũng như mái đón kính cường lực, mái đón kính cường lực sử dụng chân nhện là mái kính dùng kính cường lực cùng với chân nhện để đặt trên hệ kết cấu như sắt hộp, thép, inox,… Do đó, mái đón kính cường lực sử dụng chân nhện có cấu tạo 3 phần:

–  Kính cường lực: có độ dày 10 ly, 12 ly, 15 ly, đôi khi có loại dày lên đến 19 ly. Kính thường có màu xanh lá, trăng trong, xanh đen,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính cường lực, tuy nhiên kính dán an toàn luôn là sản phẩm được ưu tiên để làm mái kính. Vì kính dán an toàn có tính chất an toàn cao, khi kính bị vỡ cũng được tấm film giữ lại. Điều này sẽ không gây nguy hiểm đến người đang đứng bên dưới.

– Chân nhện (spider): Chân nhện Spider được làm từ inox 304. Chân nhện này không bị hoen gỉ khi sử dụng ở ngoài trời. Tác dụng của chân nhện này là điều chỉnh độ cân bằng khi đặt kính cường lực, tạo thế chắc chắn cho thiết kế, đảm bảo an toàn cho người dùng. Đặc biệt chân nhện cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm tăng tính thẩm mỹ. Chân nhện được chia ra làm 3 loại là chân nhện 1 chân, chân nhện 2 chân và chân nhện 3 chân. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín đang sản xuất mặt hàng này. Phải kể đến VVP (Thái Lan), AMG (Đức), DTG (Việt Nam),…

– Hệ kết cấu: Hiện nay hệ kết cấu thường được sử dụng để đỡ kính cường lực là khung thép. Khung thép có độ bền, chắc chắn cao, không bị hoen gỉ khi sử dụng ngoài trời. Muốn có một mái đón kính cường lực đẹp thì hơn 1 nửa là dựa vào thiết kế khung thép. Có rất nhiều thiết kế về hình dạng khung thép như chữ U, chữ T, chữ I,… nhưng tất cả đều phải đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ.