Tổng quan quy trình thi công mái kính cường lực

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số những thông tin cơ bản nhất về các bước cũng như tổng quan quy trình thi công hiệu quả, chất lượng cao.

Bước đầu tiên trong việc thi công đó chính là thực hiện tư vấn, khảo sát địa hình và thiết kế mái kính phù hợp nhất – thông thường trong bước này sẽ cần căn cứ vào nhu cầu của khách hàng, vị trí địa lý diện tích của công trình đặc biệt là kiến trúc của công trình đó, cuối cùng là khả năng tài chính phù hợp làm căn cứ từ đó chúng ta sẽ chọn các chủng loại vật liệu cho mái sảnh đó, bạn nên nhớ là cùng một thiết kế nhưng đơn giá sẽ khác nhau với mỗi chủng loại vật liệu khác nhau vì vậy bạn cần chỉ rõ danh mục vật liệu và xuất xứ vật liệu đó. Mặc dù là bước đầu tiên tuy nhiên lại là yêu cầu cơ bản mà quan trọng nhất, đây sẽ là cơ sở cho việc lên kế hoạch tổng quan, phân tích được những điểm thuận lợi và khó khăn trong thi công để bố trí thích hợp.0 59Tiếp theo là thông tin của bước thứ hai trong quy trình, sau khi đã có được thiết kế thì thực hiện gia công thiết bị tại xưởng và chuẩn bị những yếu tố cho việc thi công thuận lợi.

Bước thứ ba đó chính là tiến hành lắp đặt kết cấu phần khung cho mái kính cường lực, giai đoạn này có độ khó kỹ thuật cao và yêu cầu khá nhiều thời gian, cần đảm bảo sự chắc chắn an toàn và hoàn thành hiệu quả. Ở bước này bạn cần có thì bạn cần lưu ý phần tường để liên kết mái vào cần phải ở các vị trí dầm bê tông, bê tông tối thiểu mác 250. Các nở liên kết khung với dầm bê tông cần dùng bulong cường độ cao, các mái lớn bạn cần dùng bulong cường độ cao kết hợp với hóa chất, thông thường Tường Kính TKC hay dùng dòng bulong của fischer, hillty, ramset. Trong quá trình thi công cần đảm bảo độ phẳng bề mặt trên của hệ khung thép để phục vụ cho bước tiếp theo.

Bước thứ tư trong quy trình đó chính là tiến hành lắp phần kính cường lực vào khung có sẵn đã thi công, sau khi đã cố định sẽ bước sang giai đoạn hoàn thành, nghiệm thu và kết thúc toàn bộ quy trình. Trên đây là thông tin cơ bản nhất về tổng quan các bước cần thực hiện khi thi công mái kính cường lực, bạn nên chủ động tìm hiểu thêm nhé.

Một số chú ý khi thiết kế, thi công mái kính

Để có thể đảm bảo khai thác và đưa vào sử dụng hiệu quả triệt để mái kính cường lực thì việc thiết kế thi công cần đáp ứng được độ chính xác cao, áp dụng kỹ thuật và công nghệ tốt nhất, đây cũng chính là yếu tố căn bản quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của chúng. Thứ hai, trong suốt quá trình đo đạc, khảo sát, thi công hay lắp đặt cần đảm bảo sự tỉ mỉ và có căn cứ khoa học, làm việc cần chuyên tâm và có kinh nghiệm, tuyệt đối không để xảy ra sai sót và sự cố ảnh hưởng đến sự an toàn tuyệt đối trong và sau thi công. Tốt nhất là các đơn vị thi công cần bố trí cán bộ giàu kinh nghiệm, người mà đã bầm dập trên nhiều công trình để tham gia ở các khâu quyết định đến chất lượng sản phẩm.