Chuẩn bị dụng cụ

Chổi lông: Mọi vật dụng trong gia đình đều bị bám bụi. Lớp bụi này có thể thêm cả mạng nhện. Làm sạch bụi là bước đầu tiên cho bất cứ quá trình làm sạch nào.

Bình xịt: Bình xịt cầm tay sẽ di động hơn, dễ dàng xịt vào các kẽ nhỏ của khung cửa.

Cần gạt: Dụng cụ này xuất hiện phổ biến nhất ở xe hơi. Tác dụng của nó cũng chính là tận dụng cấu tạo từ lưỡi cao su có gắn thanh nhựa hoặc thanh kim loại dùng để gạt sạch bọt và nước. Từ đó giúp cửa kính sáng bóng, không bị loang lổ sau khi lau khô.

Vải mềm: Hãy dùng những tấm vải mặt trơn thay vì mặt bông. Miếng vải mềm sẽ giúp hút nước tốt và không bị bám lại các lông tơ nhỏ. Tất nhiên nếu có loại khăn chuyên dụng là tốt nhất nhưng vẫn nên tận dụng đồ đạc trong gia đình.

Bọt biển: Vật dụng này bán rất nhiều ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Các vật dụng này khá dễ kiếm và gia đình bạn nên chuẩn bị một bộ đồ nghề như vậy vì không chỉ nguyên cửa nhôm kính mà rất nhiều vật dụng khác cũng đều cần dụng cụ này. Khuyên bạn là nên chuẩn bị thêm dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhôm.

0 5

Nhận diện các vết bẩn

Vết bẩn thông thường

Bạn sẽ vệ sinh theo quy trình phổ thông nhất: Lau bụi – dùng khăn ẩm lau sạch một lượt – dùng dung dịch vệ sinh nhôm lau từ trên xuống dưới – lau sạch với nước và dùng vải mềm thấm khô.

Vết bẩn cứng đầu

Nếu không may cửa nhôm nhà bạn dính phải các vết sơn tường, vết dầu hay bụi bẩn két lâu ngày thì hãy tìm đến giấm ăn, rượu trắng. Đảm bảo vết bận sẽ lập tức biến mất.

Cửa nhôm kính sau khi được vệ sinh sẽ sáng bóng như mới.

Vệ sinh cửa kính theo các chuyên gia tại matdung.vn là không quá khó khăn. Đặc biệt là khi bạn mua các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp châu u như: cửa nhôm kính Roto-I (Đức), cửa nhôm kính Technal (Pháp) và cửa nhôm kính Schuco (Đức) sẽ giảm thiểu những rủi ro do hỏng hóc, hoen gỉ trong quá trình sử dụng.