Kính phản quang

Kính phản quang là loại kính có tác dụng phản xạ ánh sáng, cách nhiệt tốt, ngăn tia tử ngoại nhờ lớp hóa chất đặc biệt phủ lên bề mặt kính. Tuy nhiên, kính phản quang vẫn giữ được độ trong suốt và cho phép ánh sáng xuyên qua. Kính phản quang được sản xuất từ những năm 1970 và hiện nay có rất nhiều nhà máy trên thế giới sản xuất trong đó có Việt Nam. So với kính Low E, kính phản quang có lịch sử lâu hơn. Kính Low E được sản xuất trên công nghệ mới khó sản xuất hơn, không phải công ty nào cũng sản xuất được. Chính vì vậy giá thành của kính Low E đắt hơn kính phản quang.

0 9

Kính phản quang có thể giảm thiểu được những nhiệt lượng dư thừa, cân bằng ánh sáng vào phòng, giảm độ chói lóa nhờ lớp Oxit kim loại được phủ lên bề mặt kính. Trong ánh sáng mặt trời có 3 thành phần chủ yếu là tia cực tím, tia hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy. Kính phản quang sẽ cản cả 3 loại tia theo một mức độ nhất định.

Kính Low E

Kính Low E là kính có hai lớp, có khoảng không khí giữa hai lớp. Khác với kính phản quang hạn chế nguồn sáng mang theo nhiệt đi qua lớp kính. Kính Low E hạn chế nguồn năng lượng truyền qua lớp kính. Cho nên giả sử nếu chúng ta có hai nguồn năng lượng làm nóng kính là ánh nắng mặt trời và sức nóng của môi trường xung quanh; thì kính Low E sẽ hữu dụng trong việc cản nguồn nhiệt từ môi trường xung quanh nhưng lại không cản hoàn toàn ánh nắng mặt trời. Với kính phản quang thì điều này hoàn toàn ngược lại.

Do đó, với 3 thành phần chủ yếu của mặt trời (như đã nói ở trên), Low E sẽ cản trở mỗi loại một tia với một mức độ khác nhau tùy theo mức độ sử dụng của người dùng.

Nên mua kính phản quang hay kính Low E

Kính phản quang và kính Low E đều là loại kính đang được nhiều người sử dụng. Tuy mỗi một loại kính đều có những đặc điểm riêng, nhưng tùy vào mục đích sử dụng cũng như quy mô của công trình, mức độ đầu tư, mà mỗi người sẽ đưa ra được những lựa chọn riêng. Nếu như bạn chưa thể đưa ra lựa chọn cho mình, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 0976 199 388. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra lời khuyên dành cho bạn. TKC luôn là người bạn tin cậy cho mọi công trình.