Kính Low E là gì?

Kính Low Energy hay còn được gọi Low E là loại kính hai lớp được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt. Với cấu tạo như vậy kính có tính phản xạ nhiệt chậm, làm giảm quá trình phát tán và hấp thụ nhiệt lượng từ đó làm chậm quá trình truyền tải nhiệt. Tuy nhiên, kính vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng, giảm tiếng ồn và giữ nhiệt hiệu quả. Kính Low E rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Mùa hè với những ngày nắng nóng cao điểm không còn là cực hình và mùa đông gió lạnh miền Bắc giờ trở nên vô cùng “thân thiện”. Không chỉ vậy, xét về tổng thể, kính Low E không những vừa đảm bảo an toàn, an ninh cháy nổ mà còn tạo cho công trình mặt thẩm mỹ tuyệt vời.

0 113

Phân loại kính Low E

Kính Low E bao gồm hai chủng loại là kính phủ mềm Low E và kính phủ cứng Low E:

–   Kính phủ mềm Low E: là kính được sản xuất bằng phương pháp phủ lên mặt kính một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, có tính kiểm soát nhiệt tốt, và được sản xuất với kỹ thuật điện giải trong chân không.

Kính phủ mềm Low E khi thành phẩm bao gồm hai hay nhiều lớp vì được phủ nhiều lần chất kiểm soát nhiệt lên bề mặt kính.

–   Kính phủ cứng Low E: là kính được sản xuất bằng phương pháp phủ lên mặt kính một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, có tính năng kiểm soát nhiệt tốt, với công nghệ kỹ thuật nhiệt luyện.

Trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất phủ lên bề mặt lỏng kính hợp chất kiểm soát nhiệt thì thành phẩm kính phủ cứng Low E là một lớp nguyên tấm. Hoặc trong quá trình nhiệt kính nhà sản xuất luyện kính đến điểm kính nóng chảy để ra sản phẩm. Nhìn chung dù là kính phủ mềm hay phủ cứng thì cả hai đều có những đặc điểm chung như: thích hợp sử dụng trong mọi thiết kế kiến trúc; giá cả vừa phải, màu sắc, chủng loại đa dạng và phong phú.

Tuy nhiên kính phủ cứng có mức độ phản chiếu ánh sáng thấp hơn kính phủ mềm. Mặt kính phủ cứng bền vĩnh viễn không dễ bị trầy sước như kính phủ mềm. Hơn nữa mặt kính phủ cứng có thể gia công tôi uốn dễ dàng không như kính phủ mềm. Dù có là kính phủ cứng hay kính phủ mềm thì không thể phủ nhận tính tiện ích, thân thiện với môi trường của kính Low E.