Kính Low E là kính gì?

Kính Low E là loại kính có hai lớp, giữa hai lớp có khoảng không khí. Kính Low E có tính năng phát xạ nhiệt chậm, sự phát tán và hấp thụ nhiệt lượng chậm, có khả năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời. Với tính năng này kính Low E luôn giữ được mức nhiệt ổn định trong phòng, giảm tiếng ồn và đảm bảo được ánh sáng tốt.

Tại sao nói kính Low E là vật liệu xanh?

Môi trường luôn là vấn đề được chú trọng nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ngay chính trong xây dựng, yếu tố xanh của công trình cũng được các nhà đầu tư chú trọng. Việc sử dụng vật liệu xanh không những đáp ứng được thẩm mỹ, độ an toàn mà còn giúp công trình xanh theo đúng nghĩa vì cuộc sống.0 112Kính Low E là vật liệu xanh được thể hiện ngay ở tính năng của nó.

Thứ nhất, kính Low E kiểm soát được năng lượng mặt trời. Tính năng này được hình thành do lớp phủ của kính có khả năng phản xạ và hấp thụ năng lượng bức xạ mặt trời khi ánh nắng chiếu đến bề mặt kính. Do vậy, dù trời có nắng hay không lớp kính vẫn luôn thực hiện công việc phản xạ và hấp thụ giúp cho nhiệt độ bên trong luôn ổn định. Điều này giúp các công trình tiết kiệm năng lượng.

Thứ hai, kính Low E phát xạ thấp. Tính năng này được hình thành do lớp phủ có chứa lớp bạc rất mỏng. Chính lớp bạc này làm giảm các bực xạ nhiệt phát ra từ tấm kính. Với tỷ lệ phản xạ nhiệt lượng hồng ngoại từ 0.02 đến 0.05 nhỏ hơn 20 lần so với bề mặt kính không có lớp phủ (0.84), kính Low E hạn chế truyền nhiệt vượt trội.

Thứ ba, việc sử dụng kính Low E cho công trình sẽ giảm trọng tải cho kết cấu móng, có thể xây dựng được những công trình cao hơn, tiết kiệm được chi phí xây dựng móng.

Thứ tư, việc dùng kính Low E ở mặt bao công trình giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào trong, vừa tiết kiệm chi phí chiếu sáng vừa bảo vệ được sức khỏe của con người.

Với những đặc điểm kể trên, có thể nói kính Low E là vật liệu xanh. Mặc dù giá thành khá cao so với kính thông thường nhưng với những điểm mà Low E mang lại thì giá cả này hoàn toàn là hợp lý.