Xét về ưu điểm của các loại vách kính này

Thứ nhất về độ cứng, vách kính cường lực được làm từ các loại kính cường lực có độ cứng gấp 4 đến 5 lần các sản phẩm kính thông thường, các mẫu sản phẩm này được biết đến là một trong những loại sản phẩm có mặt sớm nhất trên thị trường với ưu điểm là độ cứng của nó, cũng chính từ độ cứng vượt trội mà các sản phẩm vách kính cũng đang dần được sử dụng nhiều hơn và mang lại cho con người nhiều sự lựa chọn thay thế hơn trong cuộc sống.

Thứ hai, đây là sản phẩm có độ thẩm mỹ cao, với những sản phẩm làm từ vách kính cường lực thì chúng ta có thể thấy chúng có nhiều mẫu mã kiểu dáng, những đặc điểm chung luôn là những sản phẩm với thiết kế thanh lịch tinh tế và thẩm mỹ. Người ta dựa vào các ưu điểm này của các sản phẩm vách kính cường lực mà để thay thế chúng cho các loại mái che, cửa kính hay lan can để có thể tăng lên độ thẩm mỹ cho các kiểu kiến trúc hiện đại ngày nay.0 55Ưu điểm thứ 3 của các sản phẩm này đó là về việc những loại vách kính cường lực làm từ kính nên dễ dàng lau chùi, không dễ bị bám bẩn. Điều này giúp cho con người có thể giữ gìn được vệ sinh chung cho ngôi nhà và mang lại những không gian sống thoải mái, sạch sẽ và tiện nghi, hiện đại cho chính bản thân mình.

Ưu điểm thứ 4 là trọng lượng vách kính cường lực trên 1m2 nhẹ hơn nhiều so với gạch truyền thống ví dụ: Kính cường lực 12mm trọng lượng khoảng 25kg trong khi 1m2 gạch khoảng 68 viên trọng lượng mỗi viên là gạch lỗ 10*10*20cm 1.6kg/1m viên, xi măng trát khoảng 12kg tổng khối lượng loanh quanh 120kg/1m2 từ đó suy ra trọng lượng kính chỉ bằng sấp sỉ 20% trọng lượng tường xây gạch truyền thống.

Ưu điểm thứ 5, Lắp đặt nhanh chóng thông thường chỉ từ 3-5 ngày là có sản phẩm chuyển đến công trình để hoàn thiện sản phẩm, mỗi người thợ một ngày lắp được khoảng 8-15m2 kính, một tổ lắp kính cường lực cần 3-5 người tùy vào kích thước kính. Lắp đặt kính luôn gọn gàng và sạch sẽ hơn nhiều so với xây truyền thống.

Nhược điểm cần khắc phục

Các mẫu vách kính cường lực tuy có rất nhiều ưu điểm khiến người tiêu dùng có thể hài lòng với cuộc sống của họ, tuy nhiên nó lại chịu ảnh hưởng và còn một số hạn chế như mẫu mã kính chưa đa dạng, chủ yếu là các sản phẩm vách kính trong. Bên cạnh đó thì trong nhiều trường hợp, kính cường lực vẫn bị vỡ mà điều này thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến các sản phẩm vách kính, sự an toàn của con người. Để khắc phục nhược điểm vỡ thì bạn có thể cường lực rồi dán 2 lớp kính với 1 lớp phim PVB ở giữa thì khi kính vỡ vẫn dính ở trên phim, kính không rơi ra ngoài gấy sát thương cho người bên cạnh. Bạn cũng có thể yêu cầu sốc nhiệt kính để phá hủy các tấm kính bị lỗi ngay trong lò tôi kính.

Do vậy khi sử dụng các vách kính cường lực thì bạn nên lưu ý lựa chọn thật kỹ sản phẩm cũng như các đơn vị có uy tín để họ tư vấn cho bạn trước khi có các quyết định tiêu dùng để từ đó có thể có được các loại vách kính chất lượng để sử dụng phục vụ các nhu cầu của chính bản thân mình trong thiết kế lắp đặt nội thất cho bạn.