Cấu tạo của vách nhôm kính

Vách nhôm kính là vách gồm 3 bộ phận cơ bản bao gồm khung nhôm, kính vách và các phụ kiện cần thiết. Khung nhôm được xem là bộ phận quan trọng nhất đối với vách nhôm. Các loại khung nhôm khác nhau thì sẽ đem lại những vẻ đẹp và ưu điểm khác nhau. Đối với những loại vách ngăn rẻ thì người ta dùng khung nhôm là nhôm Đông Á hay Việt Pháp, khá hơn chút là các hệ nhôm của Huyndai, Đông Anh, Việt Nhật, còn đối với những vách nhôm cao cấp hơn thì người ta dùng nhôm Xingfa nhập Trung Quốc hay cao cấp nữa là các hệ nhôm Technal của Pháp Hoặc Schuco của Đức. Hệ 4400 của Nhôm Việt Pháp là loại nhôm dùng cho vách vừa và nhỏ dạng ngắt tầng chiều cao khoảng 2400mm đổ lại, chất lượng sơn dòng này ở mức độ trung bình, với cây nhôm hệ làm Tường Kính Thông tầng thì hệ việt pháp đáp ứng được chiều cao 3600mm trên một tầng và chiều cao tổng thể khoảng 30000mm trở về, hệ này yếu điểm là cửa chống nước và cách âm kém. Còn đối với kính thì bạn có thể kết hợp với nhiều loại như kính dán an toàn trắng trong, phin màu, kính màu, kính phản quang, kính cản nhiệt, kính hộp. Những nơi cần độ an toàn cao thì bạn dùng kính cường lực dán an toàn. Những nơi cần cách âm cao thì bạn dùng kính hộp có lớp khí trơ là 6, 9, 12mm. Đối với phụ kiện thì người ta sử dụng gioăng cao su chất lượng để làm kính chắc với khung xương, ngoài ra có thể dùng thêm keo, phụ kiện kim khí đi cùng là chung hoặc Kinlong Trung Quốc, những phụ kiện này hay bị làm giả nhiều. Theo kinh nghiệm của TKC nếu bạn dùng nhôm trong nước thì nên dùng hệ nhôm của Huyndai, dòng này chất sơn ổn, khả năng chống nước và cách âm của các cửa sổ khá cao. Hệ này nhỉnh hơn cả so với các hệ khác còn lại trong nước.0 49Những đặc điểm nổi bật của vách nhôm kính

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của vách nhôm kính giúp nó thể hiện chỗ đứng của mình ở trên thị trường.

Trọng lượng của nó nhẹ hơn đối với các loại vách ngăn khác vì sử dụng những thanh nhôm rỗng nên trọng lượng của vách nhôm kính nhẹ đi rất nhiều, theo như tính toán của chúng tôi thì nó chỉ xấp xỉ bằng 30% cho với tường gạch rỗng 110mm . Tuy những thanh nhôm rỗng nên các bạn yên tâm là nó rất vững chắc vì trong quá trình thiết kế thì nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng khi đã cho thêm các đường gân để tăng thêm tính cứng, cũng như khả năng chống uốn và nén.

Thời gian thi công nhanh: khi chọn vách nhôm kính thay vách gạch, bê tông thì thời gian thi công rất nhanh, khi xong thì có thể sử dụng được ngay, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Với những ngôi nhà ở mặt phố thì không gian thường rất chật hẹp, gò bò, không sử dụng được ánh sáng tự nhiên. Vách nhôm kính được xem là giải pháp tối ưu nhất, khi sử dụng những tấm kính trong suốt khiến ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng, tạo thêm được không gian thoáng đãng, tăng thêm tính thẩm mĩ của ngôi nhà thêm đáng kể hơn.

Hơn thế nữa nó còn cách âm, cách nhiệt tốt. Bền với thời gian, an toàn trong quá trình sử dụng và dễ dàng vệ sinh định kỳ hơn.

Hy vọng bài viết trên giúp ích các bạn trong quá trình tìm hiểu về vách nhôm kính. Nếu có thắc gì hãy nhanh tay truy cập website: https://matdung.vn để được nhân viên tự vấn và hỗ trợ thêm nhé.