Ưu điểm vách kính cường lực

Khác với các loại vách bằng chất liệu khác như gỗ, thạch cao… kính cường lực có tuổi thọ trung bình là 20 năm, độ bền cao, có khả năng chịu được sương, chịu được gió tốt hơn các loại vật liệu khác.

Hơn nữa nó không cong vênh, đóng mở nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn… Vách kính cường lực có tính chịu lực gấp 5 lần so với các loại kính thường cùng cường độ. Ngoài ra kính cường lực còn có khả năng chịu được tốc độ thay đổi nhiệt độ gấp 3 lần so với kính thường. Đây được xem là những điều kiện rất cần thiết cho một văn phòng làm việc.

Hệ thống vách kính ngăn phòng giúp cho không gian văn phòng thêm rộng rãi hơn, tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với việc sử dụng vách ngăn tường bằng bê tông thông thường. Đối với những phòng nhỏ, chật hẹp thì việc sử dụng vách ngăn kính cường lực được xem là giải pháp tối ưu.0 81Cấu tạo chung của vách kính cường lực là có hệ khung đỡ và kính. Tùy vào yêu cầu mà chúng được kết hợp theo những cách khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm chung là lắp đặt khá dễ dàng do đơn giản và các chi tiết được chế tác chuẩn một cách tuyệt đối do được sản xuất theo dây chuyền tại nhà máy. Đối với các công ty mới xây dựng để đi làm việc một cách nhanh nhất thì vấn đề thi công phải thật nhanh chóng. Việc sử dụng kính cường lực là giải pháp tối ưu. Vì hệ thống tháo ghép kính cường lực sẽ diễn ra một cách an toàn và nhanh chóng nhất, tiết kiệm được thời gian thi công so với việc làm vách kính thông thường.

Nhược điểm của vách kính cường lực

Việc sử dụng vách kính cường lực có thể làm cản trở sự tản nhiệt căn phòng, có thể làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ của máy lạnh

Ngoài ra việc sử dụng vách kính thiếu sự ấm cúng và nét mộc mạc, truyền thống như các loại vật liệu như gỗ hay tre…

Trên đây là ưu, nhược điểm của vách kính cường lực, mong rằng nó sẽ giúp các bạn trong việc quyết định sử dụng vách kính cường lực hay không. Nếu có nhu cầu sử dụng nó hãy truy cập website: https://matdung.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.